1. Không được chế biến đông trùng hạ thảo Mỹ với nhiệt độ cao
- Đông trùng hạ thảo Mỹ nguyên
con khi chế biến ở nhiệt độ quá cao khiến thành phần bổ dưỡng nhanh chóng bị
phân hủy và làm mất hương vị tự nhiên của loại thảo dược này.
- Cách tốt nhất là khi hầm với
các loại thịt không nên để nhiệt độ cao quá trong thời gian quá lâu. Thông
thường hâm từ 1-2h là tốt nhất, khi hầm nên để ngọn lửa nhỏ để đông trùng hạ
thảo Mỹ và các loại thịt ngấm từ từ quyện vào với nhau.
2. Nên chế biến đông trùng hạ thảo Mỹ trong nồi đất hoặc tô sứ
- Khi chế biến đông trùng hạ
thảo Mỹ trong nồi nhôm, kẽm, sắt…rất dễ sinh ra những phản ứng hóa học nhất là
khi ở nhiệt độ cao.
- Một số trường hợp còn gây ra
chất gây ung thư rất có hại cho sức khỏe của bạn và người thân.
![]() |
Ảnh minh họa |
- Cách tốt nhất để hầm hay chế
biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo Mỹ là dùng nồi đất.
3. Sử dụng đông trùng hạ thảo Mỹ phải đúng cách
- Đông trùng hạ thảo Mỹ là
“thần dược” quý hiếm mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Tuy nhiên sử
dụng đông trùng hạ thảo Mỹ bừa bãi không theo hướng dẫn của bác sỹ hay những
chuyên gia dinh dưỡng có thể gây ra những tác dụng ngược đối với cơ thể.
- Sử dụng đông trùng hạ thảo Mỹ
quá liều lượng, kết hợp tùy tiện với những thực phẩm tự nhiên khác có thể gây
hại cho sức khỏe
- Trong thời gian dùng đông
trùng hạ thảo Mỹ không nên sử dung đồ cay, nóng và các chất kích thích khác.
- Phụ nữ trong thời kỳ kinh
nguyệt, trẻ em dưới 14 tuổi có cơ thể khỏe mạnh cũng không nên sử dụng đông
trùng hạ thảo Mỹ.
Như vậy, đông trùng hạ thảo Mỹ
là thảo dược rất quý đối với con người nhưng khi sử dụng cần lưu ý những phản
ứng hóa học với những công cụ chế biến và những thực phẩm không có lợi khi kết
hợp gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và người thân.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét